Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

19 học sinh nhập viện vì uống trà sữa

Theo kết quả xét nghiệm, trà sữa thạch rau câu mà các em học sinh uống đã bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Hiện, cơ sở trà sữa trên đã bị đình chỉ hoạt động.

Sau khi xảy ra sự việc 19 học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP. Quảng Ngãi bị ngộ độc sau uống trà sữa thạch rau câu, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy 4 mẫu thạch rau câu và trà sữa (gồm 2 mẫu lấy tại trường, nơi xảy ra vụ ngộ độ, và 2 mẫu lấy từ cửa hàng, nơi cung cấp trà sữa cho các học sinh này) đem gửi xét nghiệm để xá nhận nguyên nhân.

Sau khi uống trà sữa, 19 học sinh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh VTC News


Nguyên nhân chính thức sau khi có kết quả xét nghiệm được cho là các học sinh này đã uống phải trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. 
Sau khi sự cố xảy ra, cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip (số 33 đường Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãitạm đình chỉ hoạt động.
Theo các chuyên gia, loại vi khuẩn tụ cầu vàng có thể dễ dàng lây lan nếu trong quá trình nấu nướng, bảo quản thực phẩm, cơ sở sản xuất không đảm bảo được phương pháp vệ sinh an toàn. Vi khuẩn này thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... 
Hiện chưa có vắc-xin đặc hiệu để phòng các bệnh do tụ cầu vàng gây ra. Để phòng tránh nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, người dân cần thực hiện nguyên tắc “ăn chín, uống sôi”, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung các vật dụng cá nhân có khả năng tiếp xúc với vết nhiễm trùng, tránh tiếp xúc với người bệnh, rửa tay kỹ với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm.
Trước đó, ngày 21/5, sau khi hoàn thành buổi kiểm tra, các phụ huynh đã mua trà sữa và mang đến cho các học sinh lớp 3B để liên hoan cuối năm học.
Sau khi uống trà sữa, một số học sinh trong lớp bị nhức đầu, nôn ói nên nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đi cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét